รีวิวร้านอาหารในอุบล "ก แก้วลาบเป็ด"
ร้านอาหารในอุบล "ก แก้วลาบเป็ด" เป็นร้านอาหารอีสานเก่าแก่ในอุบล ทั้งยังเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติอาหารอร่อย และมีบรรยากาศร้านแนวอีสานคลาสสิค ความอร่อยของรสชาติอาหารนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับรสชาติของอาหารเพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับบรรยากาศของร้านด้วย ที่จะทำให้อาหารมื้อพิเศษของคุณอร่อยมากยิ่งขึ้น เนื้อเป็ดนั้นจัดเป็นเนื้อสัตว์ที่มีกลิ่นคาวมากเป็นพิเศษ หากการประกอบอาหารไม่ดีจะทำให้อาหารมีกลิ่นคาว แต่ทางร้านอาหารร้านนี้สามารถคัดสรรเนื้อเป็ดที่จะนำมาใช้ประกอบอาหารได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีเคล็ดลับในการทำลาบเป็ดให้ได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วย
นอกจากลาบเป็ดของ ร้านอาหารในอุบล ร้านนี้จะอร่อยแล้ว ทางร้านอาหารยังสามารถทำต้มเป็ดได้รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน ทั้งเนื้อเป็ดของเมนูอาหารชนิดนี้ทางร้านยังต้มได้เปื่อย ให้ความรู้สึกเหมือนทานแล้วละลายในปาก ถือเป็นอีกเคล็ดลับที่ทำให้เมนูอาหารประเภทนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น นอกจากความอร่อยของเนื้อเป็ดที่ทางร้านสามารถต้มจนเปื่อยแล้วนั้น ร้านอาหาร ก แก้วยังสามารถปรุงรสของต้มเป็ดได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม ครบทั้งสามรสชาติคือ เปรี้ยว เค็ม และเผ็ด ทั้งนี้ยังมีความหอมจากเครื่องเคียงสมุนไพรที่ทางร้านใส่เข้ามาในต้มเป็ด เพื่อให้อาหารมีทั้งรสชาติ และความหอมที่ยั่วยวนน่าทานอีกด้วย
เป็ดทอดของ ร้านอาหารในอุบล ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่อร่อยไม่แพ้อาหารชนิดอื่นๆ ด้วยการหมักเนื้อเป็ดให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมนั้น จำเป็นต้องหมักเนื้อทิ้งไว้อย่างน้อย 1 คืน เพื่อให้เนื้อเป็ดซึมซับเอารสชาติของเครื่องปรุงรสได้ดี โดยส่วนผสมของเครื่องปรุงรสในการหมักเนื้อนั้น สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่องเทศอย่าง พริกไทย ซึ่งพริกไทยเป็นเครื่องเทศที่จะช่วยเพิ่มความหอมให้แก่เนื้อเป็ดได้เป็นอย่างดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น