หมูสเต๊ะจะอร่อยได้ต้องเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย ซึ่ง ร้านอาหารในอุบล มีเคล็ดลับพิเศษของการหมักเนื้อหมูมาฝากเพื่อนๆ กัน เนื้อหมูสเต๊ะที่อร่อยต้องไม่หยาบหรือเหนียวมากจนเกินไป ซึ่งขั้นตอนนี้อาจจะต้องพึ่งพาทริคของแต่ละบุคคลในการเลือกซื้อเนื้อหมู แต่ไม่ต้องกังวลไป สำหรับคนที่ไม่พิถีพิถันในเรื่องของการเลือกซื้อเนื้อหมู เรามีคำแนะนำดีๆ มาฝาก ในขั้นตอนของการหั่นเนื้อหมู แนะนำให้หั่นตามขวางของลายเนื้อ จากนั้นให้นำเนื้อที่ได้ไปหมักด้วยเนื้อสับปะรด หรือเบียร์ วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อหมูที่จะนำมาทำสเต๊ก นุ่มและอร่อยมากยิ่งขึ้น
ร้านอาหารในอุบล ยังมีเคล็ดไม่ลับของการทำหมูสเต๊ะให้อร่อยมาฝากเพื่อนๆ กันอีก นั่นคือ ขั้นตอนการทำอาจาด ซึ่งมีวิธีในการทำดังนี้ ขั้นแรกนำแตงกวา หอมแดง และพริกสด มาหั่นให้เป็นชิ้นบางๆ พักไว้ จากนั้นนำน้ำตาลทราบ และเกลือป่น มาละลายในน้ำส้มสายชู จากนั้นนำมาคลุกเคล้ากับแตงกวา หอมแดง และพริกสดที่หั่นไว้ เพียงเท่านี้ก็จะได้อาจาดแสนอร่อยไว้ทานกับหมูสเต๊ะกันแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น